Công Nghệ Truyền Sóng Zigbee mới nhất năm 2023

Sóng Zigbee
Sóng Zigbee
Sóng Zigbee
Sóng Zigbee là gì? Cùng nhà thông minh Bkav Smarthome tìm hiểu về công nghệ này .

Zigbee là mạng không dây đặc biệt có tiêu chuẩn quốc tế IEEE 802.15.4   , Được phát triển bởi Liên minh tiêu chuẩn kết nối  vào năm 1998. Với các đặc tính vượt trội như: tiêu thụ điện năng thấp, tốc độ truyền dữ liệu nhanh ,liên kết các thiết bị trong phạm vi ngắn, sử dụng băng tần thấp ( 2,4 GHz), mạng Zigbee được bảo mật bằng khóa mã hóa đối xứng 128 bit , tốc độ xác định là 250 kbit / s, …  nên đã trở thành bộ giao thức truyền thông cấp cao được sử dụng để tạo mạng khu vực cá nhân  áp dụng trong các lĩnh vực như:  thu thập dữ liệu thiết bị y tế, tự động hoá gia đình-nhà thông minh, hay Internet of Things

Công nghệ  truyền sóng Zigbee nhằm mục đích tối ưu hơn so với các mạng khu vực cá nhân không dây khác (WPAN), chẳng hạn như Bluetooth hoặc mạng không dây chung hơn như Wi-Fi.

Ứng dụng công nghệ truyền sóng Zigbee vào nhà thông minh Bkav Smarthome.

Vì các tính năng ưu việt để tạo mạng lưới khu vực cá nhân nên sóng zigbee đã trở thành tiêu chuẩn mới cho các hệ thống nhà thông minh trên thế giới.

  • Tiêu thụ điện năng thấp: các thiết bị sử dụng công nghệ truyền sóng zigbee sẽ tiêu thụ nguồn điện năng rất thấp giúp tiết kiệm năng lượng, linh kiện thiết bị sẽ bền và ổn định giúp tăng tuổi thọ cho thiết bị.
  • Tốc độ truyền dữ liệu nhanh: do thuộc tính là mạng lưới khu vực cá nhân nên zigbee có bước sóng ngắn kết nối các thiết bị trong không gian hẹp một cách chính xác và ổn định.
  • Sử dụng băng tần thấp là lợi thế lớn của sóng Zigbee so với các giao thức truyền thông khác như Wifi hay Bluetooth. Giúp hệ thống liên kết được nhiều thiết bị hơn.
  • Thiết bị Zigbee có thể mở rộng vùng hoạt động một cách nhanh chóng, từ đó dễ dàng thêm hoặc bớt thiết bị cho một phòng hoặc nhiều phòng trong ngôi nhà, thay thế hệ thống nhà thông minh đi dây (bus) đã lỗi thời, khó mở rộng khu vực hoạt động, khó sửa chữa bảo hành, bảo trì.

Trên đây là tất cả thông tin về sóng Zigbee và ứng dụng của sóng Zigbee vào nhà thông minh, Bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu về nhà thông minh liên hệ ngay với Bkav Smarthome để được tư vấn hỗ trợ.